Điều Trị Tai Biến Xuất Huyết Não

_posted_by   John Admin
21.07.2016
0

Điều Trị Tai Biến Xuất Huyết Não

Tai biến xuất huyết não là trường hợp bệnh tai biến rất nguy hiểm vì nguy cơ bệnh nhân sẽ tử vong rất cao. Khi tai biến xảy ra, khi mạch máu não bị vỡ và máu tràn vào trong các nhu mô não, gây chèn ép não bộ. Do sso, cần có phương pháp cấp cứu và điều trị kịp thời hợp lý để bệnh nhân tránh được tử vong và ít gặp các di chứng hơn. Vậy điều trị tai biến xuất huyết như thế nào? Chúng ta cùng tham khảo ở bài viết này.

Bệnh tai biến xuất huyết não thường diễn ra vào lúc nào?

Bệnh tai biến xuất huyết não xảy ra đột ngột và dữ dội, có thể xuất hiện ngay lúc gắng sức về tâm lý, tinh thần hay hoạt động thể lực, hay trong lúc đang làm việc, sinh hoạt bình thường, bổng nhiên đột ngột ngã quỵ, hôn mê, bất tỉnh, liệt nửa người; và nguy hiểm nhất là bệnh tai biến xuất huyết não có thể đột ngột đến bất ngờ trong đêm khuya, lúc người bệnh đang ngủ hay lúc sáng sớm vừa mới thức dậy.

 

Nguyên nhân dẫn đến tai biến xuất huyết não

Cón nhiều nguyên nhân dẫn đến tai biến xuất huyết não, trong đó nguyên nhân chủ yếu là do bị bệnh tăng huyết áp (chiếm khoảng 60% các trường hợp tai biến xuất huyết não). Ngoài ra, những nguyên nhân khác dẫn đến bệnh tai biến xuất huyết não là do hút thuốc lá lâu năm, uống nhiều bia rượu, ăn uống nhiều chất béo khiến cho lượng cholesterol trong máu cao, bị bệnh béo phì, ít hoạt động thển dục thể thao, phụ nữ uống nhiều thuốc tránh thai… và mắc các bệnh lý tim mạch, tiểu đường, xơ vữa động mạch, thiếu máu não thường xuyên…

Điều trị tai biến xuất huyết não

Khi nhận biết bệnh nhân có dấu hiệu của bệnh tai biến xuất huyết não cần đưa bệnh nhân đến bệnh viện cấp cứu ngay. Chỉ việc đưa bệnh nhân đến bệnh viện cấp cứu kịp thời thì bệnh nhân mới được điều trị tích cực để nhanh chóng vợt qua nguy kịch, và hồi tỉnh. Nếu chậm trễ trong việc cấp cứu, bệnh nhân tai biến xuất huyết não sẽ có nguy cơ tử vong rất nhanh.

Sau khi cấp cứu bệnh nhân qua cơn nguy kịch, nên kết hợp cho bệnh nhân uống thuốc An Cung Rùa Vàng giúp điều trị và phục hồi các chức năng cho bệnh nhân như: chức năng vận động, nói năng và nhận trức trí nhớ.

Đối với việc điều trị, phục hồi di chứng sau tai biến xuất huyết não, ngoài việc dùng thuốc An Cung Ngưu Hoàng hoàn, chúng ta nên kết hợp luyện tập dưỡng sinh, châm cứu, xoa bóp… giúp quá trình hồi phục nhanh hơn, giúp bệnh nhân sớm phục các chức năng vận động, cải thiện trí nhớ và nhận thức tốt hơn.

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Bài viết mới