Dấu Hiệu Và Cách Xử Lý Khi Bị Bệnh Đột Quỵ

_posted_by   John Admin
21.07.2016
0

Dấu Hiệu Và Cách Xử Lý Khi Bị Bệnh Đột Quỵ

Bệnh đột quỵ thường xuất hiện đột ngột, với các triệu chứng đến bất ngờ thường không báo trước. Do đó chúng ta cần chú ý nhận biết các dấu hiệu của bệnh đột quỵ và có phương pháp xử lý cấp cứu kịp thời. Vì bệnh đột quỵ rất dễ dẫn đến tử vong nếu không được cấp cứu và điều trị kịp thời hoặc bệnh nhân sẽ gặp nhiều di chứng nặng nề rất khó hồi phục.

 

Dấu hiệu của bệnh đột quỵ

Bệnh đột quỵ diễn ra nhanh, đột ngột và thường xuất hiện những dấu hiệu điển hình như sau:

- Đau đầu dữ dội, chóng mặt, hoa mắt, mờ mắt, buồn nôn và nôn.

- Tê liệt tay chân, nửa người, không phối hợp được các hoạt động của cơ thể, không nâng được tay chân, hay không cầm được các vật dụng, đang cầm thì bị rơi xuống không nhặt lại được. Khó khăn khi bước đi, mất thăng bằng, đi đứng loạng choạng dễ té ngã.

- Liệt mặt, méo miệng, nói ngọng, nói líu ríu, ú ớ hoặc không nói được.

- Rối loạn ngôn ngữ, nhận thức, suy giảm trí nhớ hoặc mất trí nhớ, lú lẫn, nói năng lẫn lộn vô nghĩa, hoặc không hiểu được lời nói, không nhận thức được vấn đề xung quanh.

- Một số bệnh nhân đột quỵ vẫn còn tỉnh táo, nhưng đa số bị giảm sút tri giác như lơ mơ, ngủ gà, đại tiểu tiện dầm dề không tự chủ, có thể hôn mê...

Cách xử lý khi bị bệnh đột quỵ

Khi xuất hiện các triệu chứng của bệnh đột quỵ như đã nói ở trên, chúng ta cần tiền hành thực hiện các bước sơ cứu như sau:

- Đỡ bệnh nhân nằm xuống, cho bệnh nhân nằm nghiên đầu sang bên, kê gối cao vừa phải, nói nông quầ áo, giứu yên tình thông thoáng và lau các chất nốn ói nếu bệnh nhân có nôn ói để bệnh nhân dễ thở.

- Hỏi han, trấn an bệnh nhân, nếu bệnh nhân còn tỉnh táo thì nói bệnh nhân thở sâu, chậm và đều.

- Nếu bệnh nhân hôn mê ngưng thở thì hô hấp nhân tạo, thổi hơi vào miệng và ép tim.

- Sau đó đưa bệnh nhân đến bệnh viện cấp cứu ngay, không để ở nhà lâu và không được cạo gió, chích lễ, nặn chanh hay tự ý dùng thuốc điều trị cho bệnh nhân.

- Quá trình chuyển viện nên đảm bảo tốt cho bệnh nhân, tránh va đập rung lắc mạnh dễ làm não tổn thương nhiều hơn.

- Nguyên tắc cấp cứu bệnh nhân đột quỵ là phải nhanh, kịp thời để cứu sống các tế bào não, hạn chế tử vong và các di chứng cho bệnh nhân.

Cấp cứu bệnh nhân đột quỵ bằng thuốc An Cung Rùa Vàng

Bệnh nhân đột quỵ được cấp cứu và điều trị tích cực tại bệnh viện bằng các biện pháp và thuốc tây y hiện đại. Sau khi cấp cứu qua cơn nguy kịch nên kết hợp uống thuốc An Cung Rùa Vàng để quá trình cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân nhanh hơn và đạt hiệu qảu cao hơn.

Tư vấn dùng thuốc An Cung Rùa Vàng cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân đột quỵ: 0972. 00 55 66 (Dược sĩ Khuy).

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Bài viết mới