Cách Phòng Ngừa Tai Biến Mạch Máu Não Ở Người Cao Huyết Áp

_posted_by   John Admin
25.07.2016
0

Hỏi:

Tôi bị cao huyết áp hơn 5 năm nay. Đợt này đi khám sức khỏe tổng quát được bác sỹ khuyến cáo là có triệu chứng của bệnh tai biến mạch máu não do tình trạng xơ vữa động mạch, cộng với sự xuất hiện của các cục máu đông có thể dẫn đến nhồi máu cơ tim. Xin Khải Hoàn tư vấn giúp tôi về cách phòng bệnh cũng như điều trị bệnh. Tôi xin cảm ơn. (Bác Tư, 67 tuổi – TP. HCM).

 

Nhà Thuốc Khải Hoàn:

Cao huyết áp kèm theo xơ vữa động mạch là một trong những yếu tố rất dễ dẫn đến tai biến mạch máu não vì vậy, bác cần đi đến các cơ sở y tế có đủ điều kiện để đánh giá mức độ bệnh của bác cũng như được các bác sĩ thăm khám và đưa ra hướng điều trị bệnh cụ thể.

Khi bác có triệu chứng của tai biến mạch máu não thì nguy cơ xảy ra bệnh có thể đến bất kỳ thời điểm nào và thường đột ngột. Rất may là bác đã đi khám sớm và được cảnh báo trước nên giờ bác cần quan tâm đến việc điều trị các yếu tố có thể gây bệnh.

Để phòng ngừa các triệu chứng của tai biến mạch máu não có thể xảy ra thì bác cần phải giữ huyết áp ở mức ổn định, giảm nguy cơ hình thành huyết khối cũng như giảm tình trạng xơ vữa mạch máu. Tình trạng xơ vữa xảy ra khi mỡ trong thành mạch dày lên, gây cản trở quá trình lưu thông của dòng máu, khiến máu lưu thông đến não không đều. Vì vậy sau khi thăm khám bác sĩ sẽ kê thuốc hạ mỡ máu cũng như thuốc chống đông máu cho bác, về nhà bác cần chú ý uống thuốc đều đặn theo sự hưỡng dẫn của bác sĩ. Cần kiểm soát tốt huyết áp bằng cách chủ động đo huyết áp tại nhà, hằng ngày và ghi lại chỉ số, nếu thấy huyết áp có dấu hiệu gì thất thường thì nên đến gặp bác sĩ ngay.

Về chế độ ăn thì bác nên ăn nhạt, hạn chế ăn nhiều muối, đường, thức ăn cần đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng và cân đối. Nên chọn những thực phẩm dễ tiêu hóa và hấp thu nhưng cũng cần kiểm soát tốt trọng lượng để tránh thừa cân, béo phì. Hạn chế sử dụng thức ăn nhanh hay các thức ăn nhiều dầu mỡ. Tích cực ăn nhiều rau xanh, trái cây và các chế phẩm từ đậu.

Bác cần kiêng thuốc lá, rượu bia, trà đặc. Thường xuyên rèn luyện thể dục thể thao 20-30 phút mỗi ngày, hình thức rèn luyện đơn giản nhất là đi bộ.

 

Cách Phòng Ngừa Tai Biến Mạch Máu Não Ở Người Cao Huyết Áp với an cung 

Bên cạnh đó bác có thể sử dụng An Cung Rùa Vàng để hỗ trợ phòng ngừa tai biến mạch máu não. An Cung Rùa Vàng có tác dụng dụng khai thông lòng mạch, giúp tiêu tan các cục máu đông và các mảng xơ vữa từ đó giúp tăng cường lưu thông máu, làm giảm tình trạng thiếu máu não. An Cung Rùa Vàng sẽ giúp ổn định huyết áp, phòng ngừa, hỗ trợ điều trị, ngăn chặn bệnh tái phát, đẩy lùi di chứng của đột quỵ.

Để biết cụ thể hơn về liệu lượng cũng như cách thức sử dụng thuốc bác có thể liên hệ với Nhà Thuốc Khải Hoàn qua hotline 0972 00 55 66 – 08. 62 62 55 99 sẽ được tư vấn miễn phí

Chào bác, chúc bác nhiều sức khỏe

Tag: Cách Phòng Ngừa Tai Biến Mạch Máu Não Ở Người Cao Huyết Áp

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Bài viết mới