Cách Nhận Biết Sớm Nhồi Máu Cơ Tim

_posted_by   John Admin
20.07.2016
0

Nhồi máu cơ tim hay còn gọi là cơn đau tim cấp đột ngột xảy ra khi động mạch vành bị tắc nghẽn do cục máu đông chèn mạch máu hay mảng xơ vữa gây tắc mạch, lúc này cơ tim bị thiếu máu cục bộ dẫn đến hoại tử, xuất hiện những cơn đau ngực dữ dội. Bệnh nhồi máu cơ tim nếu không được cấp cứu kịp thời rất dễ dẫn đến tử vong. Vậy làm sao để nhận biết sớm bệnh nhồi máu cơ tim và cách cấp cứu như thế nào để hạn chế tử vong cho người bệnh. Chúng ta cùng tham khảo bài viết này.

Cách nhận biết sớm nhồi máu cơ tim

Dấu hiệu dễ nhận biết khi bị bệnh nhồi máu cơ tim cấp (cơn đau tim nặng) đó là: đau tức vùng ngực trái, quanh tim, cơn đau dữ dội khó chịu như bị bóp nghẽn, đau đến vã mồ hôi hột, kèm theo khó thở, thở mệt. Cơn đau sau đó lan dần lên lên vai, lên cổ, hàm, sang hai cánh tay và chân. Người bệnh có cảm giác tim bị thắt lại, hoảng hốt.

 

Trường hợp chỉ bị nhồi máu cơ tim nhẹ thì triệu chứng cũng nhẹ hơn, đau hoặc khó chịu ở vùng ngực, đau râm ran bả vai, nghỉ ngơi có thể đỡ. Trong những trường hợp nhồi máu cơ tim nhẹ, bệnh nhân có biểu hiện đau ngực, cảm giác hơi nặng ngực, tức ngực hoặc co thắt ở ngực.

Bên cạnh đó, một số trường hợp bị nhồi máu cơ tim còn kèm theo triệu chứng tê yếu ở mặt, tê liệt nửa người và một bên tay chân, rối loạn nhận thức, giảm trí nhớ, mắt nhìn mờ, không nói được hoặc không hiểu người khác nói, đi đứng không vững, chóng mặt, hoa mắt, mất thăng bằng, không thể phối hợp các động tác tay chân, thân mình, đau đầu dữ dội mà không rõ nguyên nhân, buồn nôn và nôn, khó thở, đổ mồ hôi, mệt lả, ngất, hôn mê và tử vong.

Nhồi máu cơ tim ở phụ nữ và nam giới nam giới cũng có các triệu chứng khác nhau. Nam giới thường gặp các triệu chứng như trên còn phụ nữ kèm theo những cơn đau thắt ngực là các triệu chứng như: khó thở, ợ nóng, buồn nôn, đổ mồ hôi, mệt lả.

 

Cấp cứu bệnh nhân nhồi máu cơ tim

Khi thấy các triệu chứng của bệnh nhồi máu cơ tim như đã nói ở trên, chúng ta cần nhanh chóng đưa bệnh nhân đến bệnh viện cấp cứu kịp thời, để cứu sống bệnh nhân hạn chế tử vong và các di chứng để lại. Tuyệt đối không để bệnh nhân nằm lâu ở nhà vì sẽ gây nhiều biến chứng nguy hiểm.

Dùng thuốc An Cung Rùa Vàng và Thông Tâm mạch giúp phòng và điều trị bệnh nhồi máu cơ tim hiệu quả. Vì thuốc có tác dụng ngăn ngừa mảng xơ vữa, hạn chế tắc mạch vành do đó phòng bệnh nhồi máu cơ tim rất tốt.

Tư vấn dùng thuốc An Cung Rùa Vàng và Thông Tâm Mạnh phòng bệnh nhồi máu cơ tim: 0972. 00 55 66 (Dược sĩ Khuy).

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Bài viết mới