Cách Chăm Sóc Bệnh Nhân Nhồi Máu Cơ Tim

_posted_by   John Admin
20.07.2016
0

Bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim cần được chăm sóc đặc biệt. Sau khi cấp cứu qua cơn nguy kịch bệnh nhân cần được theo dõi sức khỏe chặt chẽ, giúp phòng nhồi máu cơ tim tái phát gây các biến chứng tái thiếu máu. Bên cạnh đó cần theo dõi huyết áp liên tục, kiểm soát tốt huyết áp tăng cao.

Bệnh nhân khi bị bệnh nhồi máu cơ tim phải được nhập viện cấp cứu gấp và theo dõi điện tim liên tục và kết hợp dùng aspirin, heparin và An Cung Rùa Vàng càng sớm càng tốt giúp làm tiêu tan cục máu đông, giúp tái thông động mạch vành để cung cấp máu đén nuôi tim kịp thới tránh nguy cơ hoại tử cơ tim.

 

Thuốc an cung rùa vàng phòng bệnh nhồi máu cơ tim 

Nếu bệnh nhân nhồi máu cơ tim còn xuất hiện những cơn đau ngực nên dùng thuốc chẹn bêta giao cảm và nitroglycerin giúp giảm cơn đau ngực hiệu quả.

Cách chăm sóc bệnh nhân nhồi máu cơ tim

Cho bệnh nhân nằm điều trị, nghỉ ngơi yên tĩnh, kê gối cao đầu.

Động viên bệnh nhân, cho bệnh nhân ăn những thức ăn lỏng và dễ tiêu hóa.

Chăm sóc vệ sinh sạch cá nhân sẽ hàng ngày.

Cho bệnh nhân uống thuốc theo y lệnh của bác sĩ điều trị và theo dõi sức khỏe bệnh nhân thật chặt chẽ.

Trong ngày đầu tiên sau khi bị bệnh, sức khỏe bệnh nhân cón rất yếu, nên chỉ cho bệnh nhân nằm nghỉ ngơi, xoa bóp cử động nhẹ các ngón tay, cẳng tay, ngón chân...

Bắt đầu từ ngày thứ 2 có thể có thể cho bệnh nhân ngồi dậy 1 - 2 lần, mỗi lần 5-10 phút, ngồi có điểm tựa, kê gối sau lưng và có người thân bên cạnh.

 

Cách Chăm Sóc Bệnh Nhân Nhồi Máu Cơ Tim 

Sang ngày thứ 3, thứ 4 có thể cho bệnh nhân ra khỏi giường, đi lại vài bước nhẹ nhàng trong phòng.

Những ngày sau đó, nếu thấy sức khỏe bệnh nhân dẫn hồi phục, có thể cho bệnh nhân đi ra khỏi phòng, quanh hành lang, rồi dần dần tập đi xa hơn 1 chút, để nâng sức khỏe cơ tim. Nhưng tuyệt đối, bệnh nhân không được làm việc, gắng sức hay leo cầu thang sẽ rất nguy hiểm.

Sau 2 đến 3 tháng bệnh có thể làm việc bình thường trở lại, nhung chỉ nên làm những việc nhẹ nhàng vừa sức, tránh mang vác nặng và xúc động mạnh dễ gây bệnh tái phát.

Bệnh nhân nhồi máu cơ tim phải luôn luôn giữ ấm cơ thể, giữ sức khỏe khi thời tiết thay đổi đột ngột.

Chế độ ăn uống đủ chất, kiêng ăn những thức ăn dầu mỡ, chất béo ảnh hưởng đến sức khỏe tim mạch.

Không hút thuốc lá, uống rượu bia và các chất kích thích khác, luôn giú tâm trạng thoải mái, làm việ và luyện tập nhẹ nhàng.

Kết hợp uống thuốc An Cung Rùa Vàng phòng bệnh nhồi máu cơ tim hiệu quả.

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Bài viết mới