Bị Bệnh Cao Huyết Áp Nên Ăn Uống Như Thế Nào?

_posted_by   John Admin
06.08.2016
0

Bị Bệnh Cao Huyết Áp Nên Ăn Uống Như Thế Nào? đây là vấn đề được nhiều người Bệnh và người thân Bệnh nhân quan tâm. Bệnh cao huyết áp là tình trạng huyết áp động mạch cao hơn mức bình thường (khi chỉ số huyết áp cao hơn 140/90 mm Hg), kèm các triệu chứng đau đầu, choáng váng, ù tai, hoa mắt, chóng mặt, hồi hộp, mất ngủ…

Khi bị bệnh cao huyết áp, ngoài việc điều trị bằng các loại thuốc, sắp xếp công việc và nghỉ ngơi hợp lý, ăn uống khoa học, điều độ giúp kiểm soát tốt huyết áp và phòng bệnh huyết áp tăng cao hiệu quả.

Vậy bệnh nhân bị bệnh cao huyết áp nên ăn uống như thế nào để phòng và điều trị bệnh cao huyết áp hiệu quả. Sau đây là chế độ ăn uống cho bệnh nhân cao huyết áp.

 

Bị bệnh cao huyết áp nên ăn uống như thế nào?

Một số thực phẩm tốt cho bệnh nhân cao huyết áp nên dùng, bao gồm:  

Cần tây: Có tác dụng làm giãn mạch, lợi niệu và hạ huyết áp, nên rất tốt cho bệnh nhân cao huyết áp. Có thể uống nước ép cần tây hoặc nấu thành các món ăn ngon.

Cà rốt: Có tác dụng làm mềm thành mạch, điều chỉnh rối loạn lipid máu và ổn định huyết áp. Nên dùng dạng tươi, rửa sạch, ép lấy nước uống mỗi ngày 2 lần, mỗi lần chừng 50ml, giúp giảm tình trạng đau đầu, chóng mặt, giảm huyết áp hiệu quả.

Cải cúc: Chứa nhiều acid amin và tinh dầu, có tác dụng làm thanh sáng đầu óc và giảm huyết áp, dùng rất tốt cho bệnh nhân cao huyết áp…

 

Rau muống: chứa nhiều canxi, rất có lợi cho việc duy trì áp lực thẩm thấu của thành mạch và huyết áp trong giới hạn bình thường, là thứ rau đặc biệt thích hợp cho những người bị cao huyết áp có kèm theo triệu chứng đau đầu.

Măng lau: Có công dụng hoạt huyết, thông tràng vị, khai hung cách (làm thoải mái lồng ngực) và chống phiền khát, năng tiêu trừ mệt mỏi, tăng cường thể lực, làm giãn mạch, cường tim, lợi niệu, giáng áp, là thức ăn rất thích hợp cho người bị cao huyết áp và xơ vữa động mạch.

Cà chua: Là thực phẩm rất giàu vitamin C và P, nếu ăn thường xuyên mỗi ngày 1- 2 quả cà chua sống hoặc chế biến các món ăn sẽ có khả năng phòng chống cao huyết áp rất tốt, đặc biệt là khi có biến chứng xuất huyết đáy mắt.

Lưu ý: Khi chế biến các món ăn dành cho người mắc bệnh cao huyết áp thì nên giảm muối, ăn nhạt, vì nếu người bệnh ăn mặn sẽ làm tăng nguy cơ huyết áp tăng cao. Tránh các thức ăn chua cay, nóng, thức ăn nhiều dầu mỡ, thịt mỡ, nội tạng và da động vật, các đồ muối mặn.

Ngoài ra, bệnh nhân bị bệnh cao huyết áp, phải tuân thủ sử dụng thuốc theo đơn của bác sĩ điều trị, không tự ý ngưng thuốc khi huyết áp đã ổn định.

 

Kết hợp sử dụng thuốc đông y An Cung Rùa Vàng giúp phòng và điều trị bệnh cao huyết áp hiệu quả. Liều dùng, mỗi tuần uống 1 viên, uống 3 viên trong 3 tuần, sau đó 6 tháng dùng tiếp một đợt mới với liều dùng như trên.

Tư vấn về chế độ ăn uống cho bệnh nhân cao huyết áp và cách dùng thuốc An Cung Rùa Vàng phòng bệnh tai biến mạch máu não: 0972 00 55 66 (Dược sĩ Khuy).

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Bài viết mới