Triệu Chứng Nhận Biết Bệnh Tai Biến Mạch Máu Não

_posted_by   John Admin
21.07.2016
0

Bệnh tai biến mạch máu não rất nguy hiểm, thường gặp ở những người lớn tuổi, những người bị bệnh cao huyết áp, bệnh hay xảy ra lúc thời tiết chuyển mùa đột ngột, nóng sang lạnh, hay lạnh sang nóng thất thường.

Bệnh tai biến mạch máu não diễn tiến nhanh, đột ngột, nếu không nhận biết sơm và điều trị kịp thời, có thể gây tử vong nhanh và bệnh nhân qua khỏi có thể gặp nhiều biến chứng nguy hiểm, để lại nhiều di chứng tàn phế suốt đời.

Do đó, nếu trong gia đình có người già hay có người bị bệnh cao huyết áp… chúng ta phải chú ý chăm sóc sức khỏe chu đáo, và chý ý nhận biết sớm những triệu chứng của bệnh tai biến mạch máu não, đó là:

 

Triệu chứng nhận biết bệnh tai biến mạch máu não

Khi bệnh tai biến mạch máu não xảy ra, thường là do tắc mạch máu não hay vỡ mạch máu não, làm ngăn chặn đột ngột dòng máu đến nuôi não, các tế bào thần kinh não thiếu máu nuôi dưỡng sẽ bị chết và hoại tử gây ra các triệu chứng bệnh như sau:

Người bệnh đột ngột thấy tê cứng ở mặt, tê liệt tay, chân và nửa thân người

Người bệnh đột ngột nhìn không rõ, hoa mắt chóng mặt, choáng váng mặt mày, đi đứng loạng choạng dễ bị té ngã.

Người bệnh đột ngột không cử động được chân tay, mất phối hợp các hoạt động tay chân thân người.

Người bệnh đột ngột không nói được hoặc không hiểu được người khác nói, nói ngọng ú ớ hoặc bị cấm khẩu.

Người bệnh đột ngột đau nhức đầu dữ dội, đau ở mặt hoặc ở tay chân

Người bệnh đột ngột bị nấc nghẹn, nôn ói, khó nuốt…

Người bệnh đột ngột cảm thấy mệt mỏi cực độ, đau tức ngực, khó thở… Tim đập nhanh bất thường, huyết áp tăng cao đột ngột.

Người bệnh có thể tiêu tiểu dầm dề, hôn mê và có thể tử vong rất nhanh.

Có nhiều yếu tố nguy cơ dẫn đến tai biến mạch máu não, có những yếu tố không ngăn chặn được nhưng các yếu tố về lối sống, thói quen sinh hoạt thì hoàn toàn có thể phòng tránh được.

 

Thuốc An Cung Rùa Vàng điều trị bệnh tai biến mạch máu não 

Cấp cứu bệnh nhân tai biến mạch máu não

Khi thấy người thân có dấu hiệu triệu chứng như đã nói ở trên thì chắc chắn họ đã bị bệnh tai biến mạch máu não. Người nhà hãy nhanh chóng đỡ bệnh nhân, không để bệnh nhân té ngã va đập đầu gây tổn thương não. Sau đó, sơ cứu bệnh nhân và nhanh chóng đưa bệnh nhân đến bệnh viện cấp cứu và điều trị kịp thời, giúp cứu sống bệnh nhân và hạn chế các di chứng để lại. Tuyệt đối không để bệnh nhân nằm lâu ở nhà, sơ cứu bằng các phương pháp dân gian như cáo gió, chích lễ, nặn máu, nhỏ chanh…sẽ làm cho não bị tổn thương nặng hơn sẽ rất khó cấp cứu và chữa trị. Phải đưa bệnh nhân đến bệnh viện cấp cứu ngay, càng sớm càng tốt vì thời gian là não, mỗi giây, mối phút qua đi, bệnh nhân sẽ lâm bệnh nặng hơn. Chúng ta phải nhớ kỹ điều này khi gặp bất cứ ái bị bệnh tai biến mạch máu não.

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Bài viết mới