Triệu Chứng Khi Bị Bệnh Tai Biến Nhẹ

_posted_by   John Admin
21.07.2016
0

Bệnh tai biến nhẹ nếu đã xảy ra một lần, nếu bệnh nhân không chú ý đến sức khỏe và có biện pháp phòng bệnh hiệu quả thì nguy cơ bệnh tai biến nặng sẽ đến một thời gian sau đó. Vì đa số bệnh nhân khi bị bệnh tai biến nhẹ các dấu hiệu bệnh sẽ biến mất trong khoáng 1-2 giờ sau đó, nên đôi khi bệnh nhân chủ quan không để ý để phòng bệnh nên khi bệnh tai biến nặng xảy ra sẽ rất nguy hiểm đến tính mạng.

Thực ra, khi bị bệnh tai biến nhẹ là do một cơn thiếu máu não thoáng qua gây nên. Chúng ta cần chú ý để nhận biết triệu chứng khi bị bệnh tai biến nhẹ, đó là:

Triệu chứng khi bị bệnh tai biến nhẹ

Triệu chứng khi bị bệnh tai biến nhẹ thường không rõ ràng, kịch phát như những triệu chứng của bệnh tai biến nặng, thường tự khỏi sau đó nên người bệnh và người thân không để ý, cứ nghỉ do cơ thể mệt mỏi, chnags vàng thoáng qua. Vì thế, nhiều người bị tai biến nhẹ thường chủ quan, không để ý đến bệnh dẫn đến tai biến nặng rất nguy hiểm.

 

Triệu chứng khi bị bệnh tai biến nhẹ 

Các triệu chứng của bệnh tai biến mạch máu não nhẹ thường gặp đó là: người bệnh tự nhiên bị đau đầu mà không rõ nguyên nhân, đột ngột bị giảm thị lực, hoa mắt, mắt nhìn mờ có thể 1 bên hoặc 2 bên, chóng mặt, đầu óc choáng váng, nói ngọng, nói khó hoặc không nói được, yếu và cảm giác tê liệt hẳn một bên chân, tay, nửa thân người, mất phồi hợp các hoạt động của cơ thể, đi đứng loạng choạng dễ té ngã…, tim đập nhanh khó thở, vã mồ hôi, người mất thăng bằng chảo đảo…

Khi thấy xuất hiện các triệu chứng như trên, bệnh nhân phải nằm nghỉ ngơi ngay, không được đi lại, không được điều khiển xe sẽ rất nguy hiểm vì lúc này rất dễ té ngã. Nếu có người nhà phát hiện ra, thì đỡ bệnh nhân nằm xuống, giữ thông thoáng xung quanh, giữ yên lặng cho bệnh nhân và nới rộng quần áo cho bệnh nhân dễ thở. Theo dõi chặt chẽ sức khỏe bệnh nhân, nếu có triệu chứng nặng hơn thì nên đưa bệnh nhân đến bệnh viện chuyên khoa gần nhất để cấp cứu và điều trị.

 

Thuốc An Cung Rùa Vàng phòng bệnh tai biến hiệu quả 

Với những bệnh nhân đã bị những triệu chứng như trên thì phải phòng bệnh kịp thời hiệu quả, giúp ngăn chăn bệnh tai biến mạch máu não nặng có thể đến bất cứ lúc nào, vì đa số những bệnh nhân này thường mắc bệnh thiếu máu não, gây đau đầu, căng thẳng, tăng huyết áp đột ngột, đái tháo đường, béo phì, bệnh tim mạch hoặc những người thường xuyên rơi vào trạng thái lo âu, trầm cảm, bị stress… Phòng bệnh bằng chế độ ăn uống lạnh mạnh, khoa học, luyện tập thể dục đều đặn, nghỉ ngơi làm việc điều độ, tránh lo âu trầm cảm, căng thẳng và kết hợp uống thuốc An Cung Rùa Vàng giúp tăng cường tuần hoàn máu não, giảm đâu đầu căng thẳng mỏi mệt, hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch, tiều đường, điều hòa ổn điịnh huyết áp và ngăn ngừa bệnh tai biến mạch máu não tốt hơn.

Tư vấn về bệnh tai biến mạch máu não: 0972. 00 55 66 (Dược sĩ Khuy).

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Bài viết mới