Triệu Chứng Của Bệnh Tai Biến Mạch Máu Não

_posted_by   John Admin
20.07.2016
0

Triệu Chứng Của Bệnh Tai Biến Mạch Máu Não diễn ra rất nhanh và đột ngột, vì vậy chúng ta cần đặc biệt chú ý để nhận biết sớm các triệu chứng của bệnh giúp cấp cứu bệnh nhân kịp thời đúng cách, cứu sống bệnh nhân và hạn chế những di chứng để lại.

Bệnh tai biến mạch máu não là gì?

 

Bệnh tai biến mạch máu não xảy ra khi bị tắc mạch máu não hoặc bị vỡ mạch máu não, làm cho vùng não bị chết tạm thời khi không được cung cấu đủ máu nuôi dưỡng, kèm theo các triệu chứng như sau:

 

 

 

 Triệu chứng của bệnh tai biến mạch máu não

Triệu chứng của bệnh tai biến mạch máu não

Các các triệu chứng của bệnh tai biến mạch máu não xuất hiện nhanh, đột ngột, tùy thuộc vào mức độ tổn thương và vị trí tổn thương của vùng não:

Trường hợp tai biến bị tổn thương trong bán cầu đại não (chiếm 50 % các trường hợp tai biến mạch máu não) thì xuất hiện các triệu chứng như: liệt tay chân, liệt mặt, liệt nửa người đối xứng với vùng não bị thương tổn,  Lúc đầu các các triệu chứng liệt mềm, dàn dần dẫn đến liệt cứng, tê bì mất cảm giác, suy giảm thị lực, mắt nhìn mờ, méo miệng, nói ngọng, khó nói hoặc không nói được.

Trường hợp tai biến bị tổn thương thân não (chiếm 25 % các trường hợp tai biến mạch máu não) thì xuất hiện các triệu chứng đa dạng hơn như: liệt toàn thân, liệt tứ chi, rối loạn thị giác, ngôn ngữ, nhận thức, có thể bệnh nhân tỉnh, hiểu được nhưng không điều khiển được hoạt động tay chân, không nói năng được…

Trường hợp tai biến bị tổn thương khiếm khuyết (chiếm 25 % các trường hợp tai biến mạch máu não) làm xuất hiện nhiều điểm nhồi máu nhỏ quanh đồi thị, cầu não, bao trong và hạch nền. Bệnh nhân vẫn ý thức, hiểu biết được nhưng vận động và cảm giác bị giảm, liệt tay chân nhẹ…

 

Cảnh giác với triệu chứng Của Bệnh Tai Biến Mạch Máu Não

Cấp cứu bệnh nhân tai biến mạch máu não

Khi thấy xuất hiện các triệu chứng của bệnh tai biến mạch máu não, cần nhanh chóng đưa bệnh nhân tới bệnh viện chuyên khoa gần nhất để cấp cứu và điều trị kịp thời. Bởi vì đối với bệnh nhân tai biến mạch máu não, việc cấp cứu kịp thời trong khoảng thời gian “vàng” 1-3 giờ đầu sau khi bị tai biến là rất quan trọng và cần thiết. Khi cục máu đông chèn mạch máu hoặc vỡ mạch máu não cần phải được xử lý cấp cứu thật nhanh để cứu sống bệnh nhân và phòng các biến chứng như: liệt toàn thân, bại não… phải sống đời thực vật.

Trước khi đưa bệnh nhân đến bệnh viện, cần chú ý theo dõi và chăm sóc bệnh nhân chu đáo, giữ thông thoáng và đảm bảo chức năng sống cho bệnh nhân. Không cạo gió, chích máu hay cho bệnh nhân ăn uống hoặc tự dùng thuốc hạ huyết áp cho bệnh nhân sẽ rất nguy hiểm. Khi đưa bệnh nhân đến bệnh viện tránh rung lắc mạnh sẽ gây tổn thương thêm não, cần cố định đầu và thân bệnh nhân.

 

Thuốc An cung ngưu hoàng hoàn Rùa vàng phòng và trị bệnh tai biến hiệu quả 

- Sau khi đưa bệnh nhân đến bệnh viện, cấp cứu bệnh nhân qua cơn nguy kịch, mỗi ngày nên kết hợp cho bệnh nhân uống 1 viên An Cung Rùa Vàng, uống 3-5 viên giúp bệnh nhân nhanh hồi phục hơn, giảm nhẹ các di chứng và rút ngăn thời gian điều trị tại bệnh viện.

Tư vấn về cách dùng thuốc An Cung Rùa Vàng điều trị cho bệnh nhân tai biến mạch máu não: 0972. 00 55 66 (Dược sĩ Khuy).

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Bài viết mới