Những Nguyên Nhân Dẫn Đến Bệnh Đột Quỵ

0
1025

Đột quỵ là một căn bệnh nguy hiểm dễ gây tử vong và tàn phế rất cao. Đa số những bệnh nhân bị bệnh đột quỵ thường rất khó hồi phục do gặp nhiều di chứng nặng nề và mất khả năng lao động, trường hợp bệnh nặng thì bệnh nhân có thể tử vong. Chính vì vậy, việc xác định rõ nguyên nhân dẫn đến bệnh đột quỵ là rất quan trọng và cần thiết để có cách điều trị bệnh kịp thời, đúng cách, giúp cứu sống bệnh nhân và giảm nhẹ hậu quả đáng tiếc của di chứng đột quỵ để lại.

Bệnh đột quỵ não được chia làm 2 thể chính, đó là tắc mạch máu não (gây đột quỵ nhồi máu não) và vỡ mạch máu não (gây đột quỵ xuất huyết não).

 

nguyen nhan

Những nguyên nhân dẫn đến bệnh đột quỵ não

Bệnh đột quỵ não thường xảy ra ở những người sau:

– Những người hút thuốc lá nhiều, uống nhiều rượu bia và các chất kích thích gây bệnh khác.

– Những người bị bệnh xơ vữa động mạch: Làm cho thành mạch máu ngày càng dày lên, hẹp lại, mạch máu dễ bị tắc nghẽn, không cung cấp máu lên não đầy đủ, dẫn đến đột quỵ nhồi máu não.

– Những người bị bệnh tim như: Rung nhĩ, van tim hẹp, tim đập không đều… là cho máu lưu thông không đều, lâu dần hình thành cục máu đông trong tim, có khi cục máu đông vỡ ra trôi theo dòng máu lên não, làm tắc ngẽn mạch máu não dân đến đột quỵ.

– Những người bị bệnh mạch máu nhỏ:  Đó là những bệnh nhân bị bệnh tiểu đường, tăng huyết áp, lâu ngày không chữa trị khỏi làm cho các động mạch nhỏ trên não bị tắc nghẽn, không cung cấp máu đủ máu cho não, gây thiếu máu não.

– Những người bị bệnh cao huyết áp: Khi bị bệnh cao huyết áp, áp lực máu tăng cao tác động lên thành mạch, thành mạch không chứa đủ, phình to ra làm vỡ mạch máu, gây xuất huyết não.

– Những người bị bệnh đái béo phì tăng cân, tiểu đường, rối loạn mỡ máu…

– Những người thường làm việc căng thẳng, mỏi mệt, chịu áp lực lớn trong cuộc sống, dễ bị bệnh cao huyết áp, dễ dẫn đến bệnh đột quỵ.

cao huyet ap

Phòng ngừa bệnh đột quỵ

Để phòng ngừa bệnh đột quỵ hiệu quả, chúng ta cần thực hiện các biện pháp như sau:

– Kiểm tra trị số huyết áp thường xuyên, nếu bị bệnh cao huyết áp cần điều trị bệnh kịp thời, luôn giữ chỉ số huyết áp ổn định.

– Kiểm tra lượng đường huyết, nếu mắc bệnh tiểu đường cần điều trị sớm nhằm hạn chế gây xơ mỡ động mạch lớn dễ gây thiếu máu lên não.

– Kiểm tra mỡ máu và điều trị rối loạn mỡ máu

– Không hút thuốc lá, không uống quá nhiều rượu, bia và các chất kích thích khác có hại cho tim và não.

– Tập thể dục, chơi thể thao nhẹ nhàng, điều độ, phù hợp với sức khỏe, giúp hạn chế tăng cân và giữ gìn sức khỏe.

– Chế độ ăn uống phù hợp với sức khỏe, chế độ sinh hoạt, làm việc nghỉ ngơi hợp lý, giữ tâm lý vui vẻ thoải mái giúp phòng bệnh đột quỵ tốt nhất.

Nature vector 06q

– Kết hợp uống thuốc An Cung Rùa Vàng giúp phòng bệnh đột quỵ hiệu quả. Vì thuốc An Cung Rùa Vàng giúp điều hòa và ổn định huyết áp, ngăn ngừa mảng xơ vữa trong lòng động mạch, ngăn ngừa hình thành cục máu đông, giúp máu lưu thông lên não tốt hơn, đều hơn.

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN