Giảm Cân Và Những Điều Cần Biết – Phần 1

0
1246

Các cô nàng văn phòng ít vận động và phụ nữ sau khi sinh thường bị một vấn nạn chung dễ thấy là mỡ tích tụ gây mất tự tin. Mỡ khiến bạn không thể mặc diện được chiếc váy đẹp để quên trong tủ lâu không mặc, hay không thể diện những bộ cánh gợi cảm như các cô nàng mảnh dẻ thon gọn.

Cần có kiến thức đúng và đủ trước khi giảm cân. Hãy theo dõi loạt bài giảm cân và những điều cần biết của nhà thuốc Khải Hoàn bạn nhé.

Khi giảm cân tức là chúng ta đang giảm cái gì vậy?

Thường để giảm cân thì bạn cần kết hợp một phương pháp ăn kiêng, một loại thuốc và một môn thể thao phù hợp với thể trạng sức khoẻ và điều kiện sinh hoạt của mình nhất thì việc giảm cân sẽ có hiệu quả nhanh nhất. Nhưng tại sao có những người cùng theo một phương pháp giảm cân, cùng uống một loại thuốc, cùng một chế độ ăn uống giống nhau nhưng có người giảm được 5 – 10kg/tháng, có người không giảm được dù chỉ là centimet nào các số đo cơ thể? Tại sao có người tập thể thao một tháng là giảm,có người hùng hục cả năm chỉ giảm được một tí ko đáng kể? Đó là do chúng ta có thể trạng sức khỏe và điều kiện sinh hoạt không giống nhau.

bi-quyet-lam-dep-than-ky-tu-qua-sung-2

Trong cơ thể có ba thứ có thể tăng lên và giảm xuống đó là: nước, cơ và mỡ. Nên khi giảm cân tức là ta cần giảm một trong ba thứ đó.

1. Giảm nước:

Hơn 70% cơ thể chúng ta là nước, nên nước vừa chiếm trọng lượng lớn vừa là nhân tố sống còn của cơ thể. Chúng ta chỉ nên bổ sung thêm nước để giúp cơ thể khỏe mạnh, tinh thần minh mẫn, làn da trẻ trung… chứ chẳng ai lại đi tìm cách giảm nước để giảm cân cả. Việc làm này không khác gì tìm cách ép một con tôm tươi thành con tép khô xơ xác.

Cach-giam-mo-bung-nhanh-va-hieu-qua

Đừng bao giờ tin vào việc ‘uống nhiều nước chỉ khiến cơ thể giữ nước và tăng cân’. Sự thật là cơ thể có giữ nước, nhưng ngày nào nước còn được hấp thu và thẩm thấu trong từng tế bào thì ngày đó cơ thể của bạn còn hoạt động tốt. Nếu bạn tìm cách giảm nước, cơ thể tự nhiên sẽ tìm cách kiếm lại số nước đã mất. Mà hậu quả khi cơ thể thiếu nước sẽ là:

– Da xạm đen, khô khốc, nếp nhăn xuất hiện.

– Miệng khô, môi nứt nẻ.

– Cơ thể không bài tiết được, chất độc tích tụ lâu ngày, gây ra các loại bệnh, sỏi gan, sỏi mật…

– Đầu óc thiếu minh mẫn, thường xuyên buồn ngủ, làm việc không hiệu quả.

– Các khớp xương thiếu nước để giúp chuyển hóa thành chất bôi trơn, dần bị mài mòn và chuyển thành bệnh viêm khớp.

Thiếu nước thường gặp khi bị tiêu chảy, ngộ độc thực phẩm, dùng thuốc xổ,…

2. Giảm cơ:

Cơ thể tự điều chỉnh số lượng cơ để phù hợp với mức độ vận động hàng ngày của mình. Vì vậy khi vận động và tập luyện càng nhiều thì lượng cơ càng tăng lên, với điều kiện bạn cung cấp đủ protein để tạo ra cơ mới. Ngược lại, khi bạn ít hoạt động, cơ cũng tự động chuyển hóa ngược thành glucose sau đó thành mỡ.

cach-giam-beo-cho-canh-tay-hieu-qua-giadinhvnvn-137-1029

Giành cho các bạn gái không thích cơ bắp ở tay và chân mình: Vì cơ thể là một bộ máy luôn cố gắng đảm bảo sự cân bằng tối ưu ở trạng thái bình thường cho bên trong với tác động từ bên ngoài, nên không có thuốc giảm cân nào có thể khiến bạn giảm cơ. Khi bạn không hoạt động thể lực nhiều ở các bộ phận cơ thể nhất định, cơ sẽ tự động giảm.

3. Giảm mỡ thừa:

Từ hai phần ở trên, có thể hiểu được rằng giảm cân quan trọng nhất là giảm mỡ thừa chứ không phải là giảm cơ hay giảm nước. Mỡ thừa trong cơ thể có ba loại:

– Mỡ nội tạng: đây là loại mỡ nguy hiểm nhất và dù có nhu cầu giảm cân hay không thì bạn vẫn phải có biện pháp giảm đi phần mỡ này, chúng nằm sâu phía dưới bụng, bám quanh các cơ quan nội tạng trong cơ thể. Mỡ nội tạng nguy hiểm là do chúng sinh ra các nguyên tố gây viêm nhiễm cho cơ thể, tăng các nguy cơ về tim mạch, đột quỵ, khó thở khi ngủ, gây ra các loại ung thư và hàng loạt các loại bệnh lí khác nhau.

hut-mo-bung-cho-nu-01

– Mỡ cứng: là lớp mỡ dưới da đã đóng lâu năm trong cơ thể, chúng cho mỡ mềm tích tụ lâu ngày mà thành. Đặc biệt chúng tích tụ nhiều nước và độc tố gây hại cho cơ thể. Chúng rất khó tan và khó làm cho chúng biến mất, muốn đem phần mỡ cứng này ra sử dụng thì cơ thể cần phải chuyển hóa chúng thành mỡ mềm trước, sau đó đưa về gan và chuyển hóa thành năng lượng sử dụng cho cơ thể.

– Mỡ mềm: là lớp mỡ mới hình thành dưới da, chúng có kết cấu còn khá lỏng lẻo và chưa chứa các chất độc gây hại cho cơ thể như mỡ cứng. Mỡ mềm là do năng lượng dư thừa cơ thể không sử dụng hết tích tụ lại mà thành.

Sau khi xác định được bạn cần giảm thứ gì trong cơ thể để giảm cân, và phân biệt được cơ thể bạn thừa mỡ ở dạng nào, hoặc vùng bạn muốn giảm chứa mỡ cứng hay mỡ mềm, lúc đó bạn mới tiến hành lựa chọn phương cách giảm mỡ.

 

 

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN