Tại Sao Bị Nhồi Máu Cơ Tim Cấp?

_posted_by   John Admin
20.07.2016
0

Bệnh nhồi máu cơ tim cấp là một bệnh nguy hiểm, với tỷ lệ tử vong cao và hiện nay số người mắc bệnh ngày càng tăng. Vậy tại sao lại bị nhồi máu cơ tim cấp? Chúng ta cùng tìm hiểu và có cách xử trí kịp thời khi bị nhồi máu cơ tim cấp.

Tại sao bị nhồi máu cơ tim cấp?

Nhồi máu cơ tim cấp xảy ra khi bị tắc động mạch vành - là động mạch chính cung cấp năng lượng (máu và oxy) cho hoạt động của cơ tim. Khi động mạch vành bị tắc nghẽn do do cục máu đông hình thành tại chỗ hoặc mảng xơ vữa động mạch từ nơi khác di chuyển đến làm tắc nghẽn, lúc này cơ tim không hoạt động được gay nhồi máu cơ tim cấp.

Nguyên nhân chính hình thành cục máu đông và mảng xơ vữa là do hút thuốc lá nhiều, uống nhiều rượu bia, tăng huyết áp, rối loạn đông máu, rối loạn chuyển hóa chất béo… làm tắc động mạch vành.

Một số bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim cấp là do bị bệnh tim bẩm sinh, nhịp tim chậm, co thắt mạch vành… và các bệnh tự miễn khác.

 

Dấu hiệu khi bị nhồi máu cơ tim cấp

Tùy vào vị trí động mạch bị tắc, mức độ bị tắc và vùng cơ tim được động mạch đó nuôi dưỡng mà mỗi bệnh nhân bị bệnh nhồi máu cơ tim cấp có những dấu hiệu, triệu chứng nặng nhẹ khác nhau. Một số dấu hiệu khi bị nhồi máu cơ tim cấp đó là: đau nhói thắt vùng ngực trái, cơn đau lan dần lên vai, lên cổ; người bệnh có cảm giác khó thở, thở dốc và có cảm giác như tim bị thắt lại hoặc tức ngực như có ai đè lên; người bệnh toát mồ hôi, hoảng hốt, mệt lả…

Với những tổn thương nặng và lan tỏa, bệnh nhân có thể bị vỡ cơ tim do hoại tử vùng thiếu máu nuôi dưỡng. Với những trường hợp như thế này, rất khó có thể cứu sống được bệnh nhân.

Do đó, khi thấy xuất hiện dấu hiệu của bệnh nhồi máu cơ tim cấp, chúng ta cần đưa bệnh nhân đến bệnh viện cấp cứu và chữa trị kịp thời để cứu sống bệnh nhân và hạn chế tử vong tối da cho bệnh nhân. 

 

An Cung Rùa Vàng phòng bệnh nhồi máu cơ tim

Để phòng bệnh nhồi máu cơ tim chúng ta cần chú ý chăm sóc sức khỏe bằng chế độ ăn uống lành mạnh phù hợp, chế độ luyện tập đều đặn và kết hợp uống thuốc An Cunng Rùa Vàng. Thuốc An Cung Rùa Vàng là thuốc đông y có tác dụng ngăn ngừa xơ vữa động mạch, ngăn ngừa hình thành cục máu đông do thuốc có tác dụng đả thông cục máu đông và làm tiêu tan các mảng xơ vữa, làm giản nở vùng mạch hẹp, làm thông thoáng lòng mạch… giúp máu lưu thông đều và ổn định, cung cấp máu nuôi tim tốt hơn, do đó phòng bệnh nhồi máu cơ tim hiệu quả. Liên hệ dược sĩ tư vấn dùng thuốc: 0972. 00 55 66 (Khuy).

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Bài viết mới