Tại Sao Bị Choáng Khi Đột Ngột Đứng Dậy

_posted_by   John Admin
25.07.2016
0

Hỏi: Mẹ em năm nay 60 tuổi có tiền sử bị cao huyết áp. Sau khi đi khám thì bác sĩ có cho uống thuốc giảm huyết áp nhưng mẹ em lại thường xuyên bị choáng, nhất là vào ngày nắng. Đang ngồi hoặc nằm mà đứng lên là mẹ choáng, có khi ngã.. Xin tư vấn giúp cho mẹ em cách để làm sao cho huyết áp ổn định và không bị choáng. Em xin chân thành cảm ơn. (Hoàng Ngọc, Quận 3 T.p Hồ Chí Minh)

 

Trả lời:

Khi mẹ em đang ngồi hoặc nằm mà đứng lên thì bị choáng có khi còn bị ngã thì đó có thể có hiện tượng hạ huyết áp tư thế đứng. Em cần đưa mẹ đến bệnh viện để các bác sĩ đo huyết áp ở các tư thế khác nhau để chẩn đoán chính xác.

Khi ở nhà thì mẹ em nên không nên thay đổi tư thế một cách đột ngột như đang ngồi, nằm mà đứng dậy ngay, mà nên từ từ chuyển tư thế từ nằm sang ngồi một lúc rồi hãy đứng lên.

Vào những ngày nắng nóng nhiều khi ăn uống thất thường hoặc không uống đủ nước cũng làm giảm thể tích máu lưu thông gây tụt huyết áp. Vì vậy mẹ em nên uống nước đầy đủ và thường xuyên để nhằm giúp làm giảm được độ kết dính trong máu, góp phần thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể. Nên hạn chế ăn mặn, tích cực ăn nhiều rau xanh, trái cây

Vào trời nắng mọi người đặc biệt là người già rất lười vận động những em nên động viên mẹ vận động cơ thể bằng những môn thể theo nhẹ nhàng như đi bộ vào khi trời mát.

Ngoài ra, mẹ em cũng nê đi kiểm tra siêu âm mạch cảnh, mạch đốt sống xem có bị xơ vữa gây hẹp lòng mạch cũng có thể là một nguyên nhân gây choáng váng khi thay đổi tư thế do thiếu máu lên nuôi não.

Bên cạnh đó nên kết hợp sử dụng thuốc đông y An Cung Rùa Vàng để giúp điều hòa và ổn định huyết áp, ngăn ngừa huyết áp tăng cao, tăng cường lưu thông khí huyết và tuần hoàn máu não, giúp làm giảm đau đầu, căng thẳng, mất ngủ, mỏi mệt cho bệnh nhân bị bệnh cao huyết áp và giúp ngăn ngừa những biến chứng nguy hiểm của bệnh cao huyết áp gây ra.

Để biết thêm chi tiết về dùng cũng như cách sử dụng bạn hãy gọi vào hotline 0972 00 55 66 - 08. 62 62 55 99 sẽ được nghe tư vấn miễn phí.

Chào bạn, chúc mẹ bạn nhiều sức khỏe

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Bài viết mới