Tai Biến Mạch Máu Não Có Thể Chữa Được Không?

_posted_by   John Admin
25.07.2016
0

Hỏi: Tôi được biết tai biến mạch máu não là một căn bệnh rất nguy hiểm. Vậy tai biến mạch máu não có thể chữa được không? Xin tư vấn giúp tôi (Bác Nam 55 tuổi tại Tp. Hồ Chí Minh)

  

Đáp: Chào bác

Tai biến mạch máu não hay còn gọi là Đột quỵ là một trong 10 nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới. Bệnh thường gặp ở những người lớn tuổi và để lại rất nhiều những di chứng nặng nề cho người bệnh, biến họ trở thành gánh nặng cho gia đình và xã hội, bệnh rất khó điều trị trở về như người bình thường.

Tai biến mạch máu xảy ra khi việc cung cấp máu lên một phần bộ não đột ngột bị ngừng trệ.

Tai biến mạch máu não có hai loại đó là nhồi máu não (do tắc mạch) hoặc chảy máu não (do vỡ mạch).

Nguyên nhân

+ Gây tắc mạch máu não: cục máu đông tại chỗ của động mạch não, bị tắc do xơ vỡ động mạch (chẳng hạn xuất phát từ động mạch cảnh), huyết tắc do bệnh tim (ví dụ rung nhĩ, nhồi máu cơ tim). Gây vỡ mạch máu não: tăng huyết áp, chấn thương, vỡ phình động mạch não.

Nguyên nhân ít gặp: giảm huyết áp đột ngột, viêm động mạch, thuyên tắc xoang tĩnh mạch, viêm tắc tĩnh mạch,. Ở người trẻ: bệnh tiểu cầu, dị dạng động mạch cảnh, chảy máu dưới màng nhện,.

Yếu tố nguy cơ

Tai biến mạch máu não là nguyên nhân gây tàn phế và tử vong cao sau các bệnh lý tim mạch. Bệnh nhân bị tai biến mạch máu não có nguy cơ tử vong rất cao nếu không được điều trị kịp thời. Một số trường hợp qua khỏi cơn nguy kịch thì cũng sẽ phải chịu nhiều di chứng nặng nề như: liệt nửa người, không nói được, nói ngọng, không thể nhận biết được bản thân và người xung quanh,…

Để tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra, thì mọi người cần nắm vững những triệu chứng và nguyên tắc “3 giờ vàng” trong điều trị khi gặp người bị đột quỵ

Khi thấy các dấu hiệu như: đột ngột đau đầu dữ dội, tay chân tê yếu, mắt nhìn mờ…thì cần nhanh chóng đưa người bệnh tới bệnh viện để được theo dõi và cấp cứu kịp thời. Tại thời điểm đó thì khả năng bình phục trở lại cuộc sống bình thường là rất cao, chiếm tỉ lệ 26% trong số bệnh nhân bị tai biến.

Để điều trị phục hồi sau tai biến mạch mái não, cải thiện di chứng, phòng ngừa tái phát, các Bác sĩ cho bệnh nhân sử dụng một số loại thuốc thuốc thích hợp. Tuy nhiên, các thuốc này có thể gây tác dụng phụ nên bệnh nhân cần được sự theo dõi của Bác sĩ điều trị.

 

Ngoài ra bệnh nhân tai biến nên kết hợp sử dụng thêm thuốc Đông y An Cung Rùa Vàng để nhằm giúp khai thông lòng mạch, tiêu tan các cục máu đông và các mảng xơ vữa từ đó giúp cung cấp đủ oxy và máu cho não, giúp kích thích phục hồi các tế não từ đó giúp phục hồi nhanh những di chứng cho người bệnh và phòng ngừa đột quỵ tái phát. Người bệnh nên kết hợp châm cứu, bấm huyệt, xoa bóp và dùng thuốc để nhanh chóng phục hồi các chi bị liệt.

Để biết cụ thể về liều lượng và cách dùng bạn có thể liên hệ theo số Hotline: 0972 00 55 66 – 08. 62 62 55 99 để được tư vấn miễn phí

 Chúc bác luôn khỏe mạnh

Tag:  Tai Biến Mạch Máu Não Có Thể Chữa Được Không?

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Bài viết mới