Những Người Dễ Mắc Bệnh Đột Quỵ

_posted_by   John Admin
21.07.2016
0

Đột quỵ não (hay tai biến mạch máu não) là một trong những căn bệnh nguy hiểm, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe con người, người bị bệnh đột quỵ gặp nhiều di chứng nặng nề như: liệt vận động, rối loạn ngôn ngữ, nhận thức, suy giảm trí nhớ, hoặc có thể tử vong. Bệnh nhân đột quỵ trở thành gánh nặng kinh tế và tâm lý của gia đình khi có người thân bị đột quỵ.

Những người dễ mắc bệnh đột quỵ

Bệnh đột quỵ có thể gặp ở bất kỳ ai, bất kỳ lứa tuổi nào. Tuy vậy ở một số người có nguy cơ mắc bệnh đột quỵ cao hơn đó là:

- Nhóm những người bị các bệnh dễ dẫn đến đột quỵ như:

+ Cao huyết áp là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến bệnh đột quỵ, bệnh nhân bị bệnh cao huyết áp dễ bị  vỡ mạch máu não gây đột quỵ xuất huyết não.

+ Bệnh tim mạch như: rung nhĩ, xơ vữa động mạch, hẹp van tim hở van tim, bệnh mạch vành...

+ Bệnh tiểu đường dễ gây xơ vữa động mạch, mảng xơ vữa lớn dễ hình thành cục máu đông gậy đột quỵ não.

+ Bệnh mỡ máu cao, xơ vữa động mạch, béo phì, tiền căn đã bị bệnh đột quỵ, cơn thiếu máu não thoáng qua, đau đầu do thiếu máu não...

 

Những người dễ mắc bệnh đột quỵ
 

- Nhóm những người có lối sống, sinh hoạt thiếu khoa học lành mạnh như:

+ Hút thuốc lá, thuốc lào lâu năm, hút nhiều, uống nhiều bia rượu, các chất kích thích… dễ dẫn đến bệnh đột quỵ, tăng huyết áp, xơ vữa mạch máu,... ).

+ Chế độ ăn uống nhiều chất béo, lười luyện tập thể dục thể thao, thức khuya, căng thẳng trong cuộc sống dễ dẫn đến bệnh béo phì, tăng mỡ máu, tăng cholesterol trong máu.. do đó dễ dẫn đến bệnh đột quỵ.

- Nhóm những người cao tuổi: Tuổi cao sức yếu thì nguy cơ mắc nhiều bệnh tật đó là quy luật của thời gian. Với bệnh đột quỵ cũng vậy, càng lớn tuổi càng dễ mắc bệnh, khoảng từ 60 tuổi trở đi, chúng ta phải chú ý chăm sóc sức khỏe và có biện pháp phòng bệnh đột quỵ hiệu quả.

- Nam giới có nguy cơ mắc bệnh đột quỵ cao hơn nữ giới, và tiền sử gia đình có người bị bệnh đột quỵ thì thế hệ sau cũng dễ bị bệnh hơn.

Như vậy, bất kỳ ai, ở độ tuổi nào nếu thuộc nhóm những người có nguy cơ cao có thể bị bệnh đột quỵ như đã nói ở trên thì cần chủ động phòng bệnh đột quỵ hiệu quả, kiểm soát tốt các yếu tố nguy cơ gây bệnh như: kiểm soát tốt huyết áp, không để huyết áp tăng cao; phòng bệnh cao huyết áp, tim mạch, tiểu đường, xơ vữa động mạch, mỡ máu cao, béo phì… bằng chế độ ăn uống lành mạnh, ít chất béo, chất ngọt và muối, chế độ luyện tập phù hợp, ngưng hút thuốc lá, thuốc lào, uống rượu bia vừa phải, sinh hoạt ngủ nghỉ điều độ và kết hợp uống thuốc An Cung Rùa Vàng phòng bệnh đột quỵ tốt hơn.

 

 Thuốc An Cung Rùa Vàng phòng bệnh đột quỵ tốt

Vì thuốc An Cung Rùa Vàng giúp kiểm soát huyết áp tăng cao, điều hòa tim mạch, ngăn ngừa xơ vữa động mạch, giúp máu lưu thông lên nuôi não đầu và tốt hơn, do đó ngăn ngừa bệnh đột quỵ hiệu quả.

Liều dùng thuốc An Cung Rùa Vàng phòng bệnh đột quỵ: Mỗi tuần uống 1 viên, uống 3 viên trong 3 tuần và 6 tháng sau dùng tiếp 3 viên nữa.

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Bài viết mới