Điều Trị Bệnh Tăng Huyết Áp

_posted_by   John Admin
23.07.2016
0

Điều Trị Bệnh Tăng Huyết Áp là vấn đề rất được quan tâm hiện nay. Bệnh cao huyết áp có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng đến não, tim, thận và mắt. Do đó, khi bị bệnh cao huyết áp, cần phải điều trị suốt đời giúp hạn chế tối đa những biến chứng của bệnh. việc điều trị bệnh tăng huyết áp thực hiện theo những bước như sau:

Điều trị bệnh tăng huyết áp

- Bệnh nhân bị bệnh cao huyết áp cần phải uống thuốc đều theo chỉ dẫn của bác sĩ điều trị để giữ cho huyết áp ổn định không để huyết áp dao động lên xuống thất thường.

- Ngoài điều trị tăng huyết áp cần đi kèm với phòng ngừa tai biến.

- Điều trị kết hợp các yếu tố nguy cơ như mỡ máu cao, tim mạch, tiểu đường….

- Điều chỉnh chế độ ăn uống sinh hoạt khoa học, lành mạnh như: Không được ăn mặn, hạn chế chất kích thích như rượu bia, thuốc lá, giảm cân nếu thừa cân béo phì.

- Kết hợp uống thuốc đông y An Cung Rùa Vàng giúp kiểm soát tốt huyết áp hiệu quả, phòng huyết áp tăng cao và ngăn ngữa nguy cơ đột quỵ não, tai biến mạch máu não.

 

Điều trị tăng huyết áp mang lại lợi ích gì cho bệnh nhân?

- Tránh được tai biến mạch máu não như: Xuất huyết não, nhồi máu não gây liệt nửa người…

- Tránh được các biến chứng về tim mạch nguy hiểm như: Đau thắt ngực, nhồi máu cơ tim, suy tim….

- Hạn chế được nguy cơ suy thận, mờ mắt

- Tăng tuổi thọ, tăng chất lượng cuộc sống cho người bệnh.

- Giảm chi phí điều trị: Vì nếu không điều trị để xảy ra tai biến thì việc chữa trị tai biến sẽ tốn kém hơn rất nhiều cho người bệnh và gia đình.

Người bệnh tăng huyết áp cần tránh những gì?

Một số thói quen trong sinh hoạt có thể làm tăng mức độ nguy hiểm của bệnh. Vì vậy người bệnh tăng huyết áp cần tránh những yếu tố sau:

- Tránh chỗ gió lùa. Khi ngủ dậy, tránh dậy xuống giường đột ngột và đi ra ngoài luôn, nên vận động nhẹ nhàng tại chỗ 5-10 phút rồi mới ra khỏi phòng.

- Tránh đi vào chỗ nhiệt độ môi trường thay đổi đột ngột như từ nóng chuyển sang lạnh, từ lạnh chuyển sang nóng.

- Cần giữ cho tinh thần ổn định, tránh tức giận hay vui mừng quá mức, tránh căng thẳng, lo lắng vì có thể làm cho huyết áp cao lên đột ngột.

- Không nên thức quá khuya, hay thức trắng đêm, cần phải ngủ đủ giấc vì khi ngủ làm huyết áp hạ và ổn định hơn. Đêm ngủ cần đắp chăn đủ ấm, tránh để bị nhiễm lạnh khi ngủ say, vì gặp lạnh mạch sẽ co lại, làm tuần hoàn bị trở ngại dễ dẫn đến lấp mạch.

- Tránh để bị táo bón thường xuyên vì khi bị táo bón phải rặn nhiều, sẽ làm tăng huyết áp đột ngột dễ gây nguy hiểm.

- Tránh ăn mặn, nên bỏ hút thuốc lá, hạn chế bia rượu. Giảm cân nếu thừa cân, béo phì.

- Tránh lao động hay tập luyện quá sức, vì dễ làm cho huyết áp tăng cao, do vậy không nên quá sức, cần có thời gian nghỉ ngơi.

 

Lưu ý khi điều trị bệnh tăng huyết áp

- Phải đo và kiểm soát huyết áp thường xuyên, vì vậy bệnh nhân nên có máy đo huyết áp để sử dụng khi cần thiết.

- Cần dự trữ bên mình những viên hạ huyết áp nhanh, để đề phòng những lúc huyết áp tăng cao đột ngột có thể tự xử trí trước khi gọi được nhân viên y tế.

- Vì tăng huyết áp sẽ làm tăng nguy cơ hình thành huyết khối (cục máu đông) trong lòng mạch nên dễ gây tai biến mạch máu não. Vì vậy điều trị tăng huyết áp cần song song đi kèm phong ngừa bệnh tai biến mạch máu não hiệu quả.

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Bài viết mới