Đau Nửa Đầu Bên Trái

_posted_by   John Admin
23.07.2016
0

Đau nữa đầu bên trái là bệnh đau đầu mãn tính, thường gặp ở phụ nữ tuổi tiền mãn kinh. Bệnh đau nửa đầu có thể gặp là đau nửa đầu bên trái hoặc đau nửa đầu bên phải, tùy vào mỗi bệnh nhân và vào nhiều điều kiện khác nhau.

Bệnh đau nửa đầu bên trái gây ra những cơn đau nhức khó chịu, ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần của người bệnh.

 

Triệu chứng đau nửa đầu bên trái

Xuất hiện những cơn đau nửa đầu bên trái đầu, nhất là các vùng quanh thái dương, hốc mắt bên trái, cơn đau thường theo nhịp tương ứng với nhịp đập của mạch máu. Các cơn đau có thể kéo dài từ 4 tới 72 giờ. Cơn đau đầu bên trái cũng sẽ mạnh hơn nếu người bệnh làm việc quá sức.

Kèm theo đó là triệu chứng buồn nôn và nôn, hoa mắt, chóng mặt, choáng váng đầu óc.

Người bệnh rất nhạy cảm với ánh sáng và âm thanh, sợ tiếng động lớn hoặc ánh sáng mạnh, do thần kinh thị giác và thính giác bị tác động nhiều hơn khi cơn đau đầu bên trái xuất hiện.

Chứng đau nửa đầu bên trái cũng có thể kéo theo nhiều chứng bệnh đi kèm nguy hiểm như: bệnh trầm cảm, bệnh đau đầu kinh niên, hội chứng rối loạn serotonin hoặc đáng sợ nhất là đột quỵ.

Chính vì thế, khi thấy xuất hiện dấu hiệu của bệnh đau nửa đầu bên trái, bệnh nhân cần chý ý sức khỏe, khám bệnh và điều trị bệnh kịp thời hiệu quả.

Cách điều trị bệnh đau đầu bên trái

Điều trị chứng đau đầu bên trái chủ yếu chú trọng đến việc cắt cơn đau cũng như giảm tần xuất xuất hiện cơn đau. Do đó, môt trong những điểm cần lưu ý khi điều trị đau đầu bên trái là phải có biện pháp phòng ngừa bệnh hiệu quả. Để phòng ngừa những cơn đau đầu bên trái, bạn nên lưu ý những điểm sau:

Sử dụng thuốc dự phòng: một số nhóm thuốc dự phòng có khả năng giảm đi đáng kể cơn đau đầu bên trái nếu được uống đúng liều và theo lộ trình nhất định. Các loại thuốc thường được sử dụng bao gồm aspirin, paracetamol (các loại thuốc giảm đau), hoặc hỗ trợ điều trị như thuốc đông y An Cung Rùa Vàng có tác dụng tăng cường tuần hoàn máu não, điều hòa huyết áp ổn định, giúp lưu thông máu não tốt, giảm đau đầu căng thẳng mỏi mệt hiệu quả khi bị bệnh đau nửa đầu.

 

Chế độ sinh hoạt: cân bằng công việc và nghỉ ngơi hợp lý, luyện tập thể thao đều đặn để nâng cao sức khỏe.

Chế độ ăn uống: Hạn chế các thực phẩm, đồ uống, các chất kích thích dễ gây đau đầu.

Tư vấn về bệnh đau nửa đầu bên trái: 0972. 00 55 66 (Khuy).

Tags: Thuốc An Cung Rùa Vàng phòng bệnh đau nửa đầu bên trái

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Bài viết mới