Dấu Hiệu Nhận Biết Nhồi Máu Cơ Tim

_posted_by   John Admin
20.07.2016
0

Bệnh nhồi máu cơ tim nếu không nhận biết sớm và cấp cứu kịp thời có thể gây tử vong rất nhanh. Vì vậy chúng ta cần chú ý nhận biết sớm dấu hiệu của bệnh nhồi máu cơ tim đó là:

Dấu hiệu nhận biết nhồi máu cơ tim

Dấu hiệu để nhận biết sớm bệnh nhồi máu cơ tim đó là xuất hiện những cơ đau thắt ngực điển hình, cơn đau như bóp nghẹt tim, đau lan ra phía sau xương ức, lan lên vai trái và tay trái. Cơn đau thắt xuất hiện liên tục, rất khó chịu có cảm giác tắc ngực, khó thở như bị ai bóp tim. Mỗi cơn đau thường kéo dài khoảng 20 phút, đau sau đó nặng dần lên, lan lên cổ, cằm, vai, lưng, tay phải và vùng thượng vị.

 

Dấu Hiệu Nhận Biết Nhồi Máu Cơ Tim 

Khi bị nhồi mau cơ tim kèm theo những cơn đau thắt ngực, người bệnh cảm thấy hoảng sợ, khó thở đến vã mồ hôi, hồi hộp đánh trống ngực, nôn hoặc buồn nôn và có thể lú lẫn…

Tuy vậy, có một số người bị nhồi máu cơ tim có thể chỉ xuất hiện dấu hiệu khó thở nhẹ, mệt mỏi khi vận động, gắng sức chứ không bị đau thắt ngực khó chịu. Do đó, đôi khi nhằm lẫn là do cơ thể yếu mệt mà bỏ qua dấu hiệu của bệnh nhồi máu cơ tim sẽ rất nguy hiểm.

Tuy nhiên cũng có một số trường hợp nhồi máu cơ tim có thể xảy ra mà bệnh nhân không hoặc ít cảm giác đau (nhồi máu cơ tim thầm lặng), hay gặp ở

Với một số người bệnh sau mổ, những người già hay bệnh nhân bị bệnh tăng huyết áp, đái tháo đường… cần đặc biệt chú ý tời dấu hiệu của bệnh nhồi máu cơ tim vì những người này thường ít đau, bệnh diễn tiến thầm lặng nhưng rất nguy hiểm.

Cấp cứu khi bị nhồi máu cơ tim

Tuy bệnh nhồi máu cơ tim rất nguy hiểm, nhưng nếu nhận biết sớm và cấp cứu điều trị kịp thời thì bệnh nhân sẽ được cứu sống và hạn chế tử vong cho bệnh nhân. Do vậy khi thấy bệnh nhân có dấu hiệu của bệnh nhồi máu cơ tim, cần đỡ bệnh nhân để bệnh nhân nằm yên, nghỉ ngơi chỗ thoáng, sau đó đưa bệnh nhân đến bệnh viện cấp cứu kịp thời càng sớm vàng tốt thì khả năng hồi phục sẽ cao hơn (tốt nhất là 1 h sau khi bị bệnh). Trong quá trình di chuyển đến bệnh viện cần đảm bảo an toàn sức khỏe cho bệnh nhân.

 

Thuốc An Cung Rùa Vàng cấp cứu nhồi máu cơ tim hiệu quả 

Bệnh nhân đến bệnh viện được cấp cứu hồi sức tích cực, chẩn đoán chính xác bệnh và dùng thuốc điều trị bệnh phù hợp. Chỉ định dùng kết hợp thuốc thuốc làm tan huyết khối An Cung Rùa Vàng, đả thông cụ máu đông trong lòng động mạch, cung cấp đến nuôi tim và phục hồi tim hiệu quả hoặc chỉ định phẫu thuật nong động mạch vành, giúp bệnh nhân hồi phục nhanh và hạn chế các biến chứng của bệnh. Các biện pháp cấp cứu, điều trị kịp thời giúp hạn chế hoại tử cơ tim, hạn chế tối đa vùng cơ tim bị chết, hồi phục một số vùng đang bị tổn thương và cứu sống bệnh nhân.

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Bài viết mới