Cách Sử Dụng Sâm Ngọc Linh Hiệu Quả

_posted_by   John Admin
25.07.2016
0

Sâm Ngọc Linh là một trong những loại sâm quý hiếm bậc nhất của Việt Nam và được thế giới đánh giá rất cao. Loại thảo dược này được rất nhiều người tin dùng trong việc bồi bổ sức khỏe, ngăn ngừa bệnh tật và kéo dài tuổi thọ. Vậy cách sử dụng sâm Ngọc Linh như thế nào là tốt nhất?

 

Cách sử dụng sâm Ngọc Linh

– Dùng sâm khô: Sâm Ngọc Linh khô đem nghiền thành bột mỗi lần dùng ít pha với nước sôi và uống luôn cả bã. 1 kg sâm Ngọc Linh khô thì tương đương 5 kg sâm tươi nên liều dùng sẽ ít hơn 5 lần so với dùng sâm tươi

– Dùng sâm tươi: Sâm Ngọc Linh tươi đem bảo quản ở ngăn tủ mát mỗi ngày cắt một lát sâm mỏng ra ngậm cho đến khi mềm thì nhai và nuốt. Mỗi ngày dùng 3-4 lát mỏng là tốt nhất

– Dùng sâm ngâm mật ong: Sâm Ngọc Linh có vị đắng vì vậy khi ngâm với mật ong sẽ giúp làm dịu vị đắng, thơm ngon và bảo bảo quản được tốt hơn.

 Sâm Ngọc Linh đem rửa sạch để ráo nước, cắt thành từng lát mỏng, cho vào bình thủy tinh rồi đổ mật ong nguyên chất ngập các miếng sâm và đạy kín nắp lại. Sâm ngâm trong khoảng 2-3 tháng là có thể dùng được. Mỗi ngày dùng 1-2 lát sẽ rất tốt cho sức khỏe.

– Dùng sâm ngâm rượu: Sâm Ngọc Linh đem rửa sạch để ráo nước và tráng sơ qua một lần với rượu. Cho củ sâm vào bình thủy tinh rồi đổ loại rượu thơm ngon với nồng độ từ 40 – 50 độ vào rồi đậy nắp kín, ngâm trong thời gian khoảng 3 tháng bắt đầu dùng được. Với trọng lượng từ 100 gam sâm Ngọc Linh thì ngâm với khoảng 2 – 3 lít rượu, mỗi ngày dùng từ 50 ml – 100 ml.

 

Những điều cần lưu ý khi dùng sâm Ngọc Linh

– Sử dụng với liều lượng vừa phải, không được lạm dụng

– Không dùng sâm Ngọc Linh cho những người bị đau bụng, ỉa chảy, chướng bụng, đầy hơi.

– Phụ nữ mang thai và trẻ em dưới 14 tuổi phát triển khỏe mạnh bình thường cũng không nên sử dụng

– Hạn chế sử dụng vào buổi tối để tránh mất ngủ

Để mua được sâm Ngọc Linh chất lượng với giá cả hợp lý quý khách hãy gọi vào hotline: 0972 00 55 66 - 08. 62 62 55 99 để được tư vấn và giao hàng tận nơi miễn phí.

Tags: Sâm Ngọc Linh

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Bài viết mới