Cách Cấp Cứu Người Bị Bệnh Tai Biến

_posted_by   John Admin
21.07.2016
0

Bệnh tai biến mạch máu não để lại di chứng nặng nề, nghiêm trọng, ảnh hưởng rất lớn dến sức khỏe, cuộc sống và sinh hoạt của bệnh nhân và bệnh nhân có thể dẫn đến tử vong nếu không được cấp cứu và điều trị kịp thời. Do đó, khi phát hiện người bị bệnh tai biến mạch máu não, chúng ta cần tiến hành sơ cấp cứu đúng cách như sau.

 

Cách cấp cứu người bị bệnh tai biến

Bệnh tai biến mạch máu não xảy ra khi mạch máu não bị tắc nghẽn hay vỡ không cung cấp đủ ôxy và các chất dinh dưỡng cho não hoạt động và não sẽ bị hoại tử và chết đi. Người bệnh sẽ bị đau đầu, nôn ói, hoa mắt, chóng mặt, tê liệt tay chân, nửa người, đầu óc lú lẫn, trí nhơ giảm sút, nói năng lẫn lộn, nói ngọng, ú ớ hay không nói được, tiêu tiểu dầm dề và có thể hôn mê.

Khi thấy xuất hiện các triệu chứng của bệnh tai biến mạch máu não, chúng ta tiến hành các bước sơ cấp cứu bệnh nhân như sau:

- Đỡ bệnh nhân để bệnh nhân không bị té ngã gây chấn thương, ảnh hưởng nặng đến não. Sau đó để bệnh nhân nằm xuống chỗ thoáng, tránh ồn ào, nghiêng đầu qua một bên hơi nâng nhẹ đầu, nới rộng quần áo, nếu nôn ói, lau đờm nhớt cho bệnh nhân dễ thở hơn. Nếu bệnh nhân rơi vào trạng thái lơ mơ, không nhận biết rõ xung quanh thì ta nên kiểm tra nhịp thở, mạch, huyết áp. Nếu bệnh nhân ngưng thở, không thấy mạch đập thì phải hô hấp nhân tạo ngay, thổi hơi trực tiếp miệng - miệng và và ép tim ngoài lồng ngực.

 

Sau đó, nhanh chóng gọi xe cấp cứu đưa bệnh nhân đến bệnh viện kịp thời để chữa trị, không để bệnh nhân nằn ở nhà chờ tỉnh lại, và tuyệt đối không được thực hiện các bước sơ cứu sai như sau:

- Tự ý cho bệnh nhân uống thuốc hoặc nhỏ thuốc hạ huyết áp hay bất kỳ loại thuốc nào khác.

- Cạo gió, bôi dầu, lể chích máu, nặn máu, vuốt dái tai.

Vì tất cả đều làm cho tình trạng bệnh thêm nguy hiểm, não sẽ chết do không được cấp cứu kịp thời, bệnh nhân có thể tử vong hoặc phải sống đời thực vật. Do đó phả cấp cứu bệnh nhân càng sớm càng tốt, phỉa lươn nhớ “giờ vàng” để cấp cứu bệnh nhân tái biến mạch máu não là 1-2 giờ đầu sua khi tai biến xảy ra, thì bệnh nhân mới có khả năng hồi phục nhanh nhất.

 

 

 

 

Thuốc An Cung Rùa Vàng cấp cứu bệnh nhân tai biến mạch máu não?

Sau khi bệnh nhân tai biến mạch máu não được các bác sĩ cấp cứu qua cơn nguy kịch tại bệnh viện, chúng ta nên kết hợp cho bệnh nhân uống thuốc An Cung Rùa Vàng kết hợp với thuốc điều trị tây y hiện đại, để giúp bệnh nhân nhanh chóng hồi phục hơn và hạn chế các di chứng để lại. Tùy vào từng thể tai biến bệnh nhân có chỉ định dùng thuốc An Cung Rùa Vàng điều trị bệnh phù hợp nhất.

Tư vấn về cách dùng thuốc An Cung Rùa Vàng cấp cứu bệnh nhân tai biến mạch máu não: 0972. 00 55 66 (Dược sĩ khuy).

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Bài viết mới