Các Bước Sơ Cứu Bệnh Nhân Tai Biến Mạch Máu Não

_posted_by   John Admin
21.07.2016
1

Việc sơ cứu bệnh nhân tai biến mạch máu não đúng cách, kịp thời giúp cứu sống bệnh nhân, hạn chế tử vong và giảm nhẹ các di chứng để lại. Bởi vì, bệnh tai biến mạch máu não diễn tiến rất nhanh, rất nguy hiểm đến tính mạng của người nếu không được phát hiện sớm và cấp cứu kịp thời.

Sau đây là bài viết hướng dẫn các bước sơ cứu bệnh nhân tai biến mạch máu não. Chúng ta cùng tham khảo và thực hiện khi gặp người thân bị bệnh tai biến mạch máu não.

 

Các bước sơ cứu bệnh nhân tai biến mạch máu não

- Khi thấy người thân có dấu hiệu của bệnh tai biến mạch máu não, chúng ta phải nhanh chóng đỡ lấy bệnh nhân, không được để bệnh nhân bị té ngã gây va đập và làm tổn thương não nặng hơn.

- Sau đó đặt bệnh nhân nằm xuống nhẹ nhàng ở giường, kê gối hơi cao đầu, nghiêng đầu bệnh nhân qua một bên, giữ bình tĩnh và trấn an bệnh nhân, nói rộng quần áo cho bệnh nhân dễ thở. Người nhà không được cuống quýt, hoảng loạn sẽ gây mất bình tĩnh khi sơ cứu bệnh nhân.

- Không được di chuyển bệnh nhân hay bế thốc bệnh nhân lên. Để bệnh nhân nằm nghỉ ngơi chỗ thông thoáng và yên tĩnh. Nếu bệnh nhân có ôn ói thì móc hết đàm nhớt, lau sạch sẽ cho bệnh nhân dễ thở. Nếu bệnh nhân có co giật thì quấn một chiếc khăn màn mềm quanh chiếc đũa chèn giữa hai hàm răng bệnh nhân để bệnh nhân khỏi cắn vào lưỡi.

 

- Đối với bệnh nhân tai biến mạch máu não, thời gian cấp cứu là vàng, mạch máu não bị tắc hoặc bị vỡ phải được xử lý cấp cứu thật nhanh để đề phòng các biến chứng như liệt toàn thân, bại não, hôn mê, sống đời thực vật… Vì vậy, không được tự điều trị cho bệnh nhân ở nhà bằng các phướng pháp dân gian như bấm huyệt nhân trung, châm cứu, cạo gió, chích máu, nhỏ chanh… vì điều đó sẽ làm tình trạng bệnh càng nặng hơn. Tế bào thần kinh não sẽ bị chết và bệnh nhân sẽ rất khó hồi phục.

- Trong thời gian sơ cứu bệnh nhân, người nhà cần gọi ngay xe cấp cứu tới, hoặc phải nhanh chóng đưa bệnh nhân đến bệnh viện chuyên khoa gần nhất để được các bác sĩ cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân. Quá trình chuyển bệnh nhân đến bệnh viện phaiar đảm bảo hôp hấp tốt cho bệnh nhân, tránh va đập rung lắc mạnh gây tổn thương thêm não.

 

Thuốc An Cung Rùa Vàng chữa bệnh tai biến mạch máu não 

- Tại bệnh viện, bệnh nhân sẽ được cấp cứu và điều trị tích cực, các bác sĩ sẽ chẩn đoán chính xác nguyên nhân gây tai biến và chỉ định dùng thuốc điều trị kịp thời hiệu quả. Sau khi vượt qua cơn nguy kịch, nên kết hợp điều trị cho bệnh nhân bằng thuốc đông y An Cung Rùa Vàng, giúp hỗ trợ phục hồi các tế bào não đang bị tổn thương, giúp bệnh nhân nhanh chóng phục hồi sức khỏe, cải thiện các di chứng của bệnh tai biến mạch máu não để lại.

Tư vấn cấp cứu bệnh nhân tai biến mạch máu não: 0972. 00 55 66 (Dược sĩ Khuy).

Bình luận

bố bị bệnh!!chân tay co giật..có khi co giật toàn thân!!đã lên viện nhiều lần có đỡ nhiều..nhưng nay lại bị lại một năm bị có khi 2 3 lần?bố ns không rõ và không nhớ thành viên trong gđ!!k biết nên dùng các lao thuốc nao để giảm bớt căn bệnh ạ?
Bài viết mới