Bị Bệnh Huyết Áp Thấp Có Gây Tai Biến Mạch Máu Não Không?

_posted_by   John Admin
20.07.2016
0

Những người bị bệnh huyết áp thấp thường hay choáng váng đầu óc, đau nhức đầu, buồn nôn, hoa mắt, chóng mặt dễ ngất xỉu. Vậy khi bị bệnh huyết áp thấp có gây nguy hiểm gì không và mức độ nguy hiểm có giống như huyết áp cao hay không, bị bệnh huyết áp thấp có gây tai biến mạch máu não không? Đó là những câu hỏi của rất nhiều người khi tìm hiểu về bệnh huyết áp thấp hay gia đình có người bị bệnh huyết áp thấp. Chuyên mục sức khỏe của Nhà thuốc Khải Hoàn sẽ giải đáp những câu hỏi thắc mắc của bệnh nhân qua bài viết này.

Thực ra bệnh huyết áp thấp cũng rất nguy hiểm, cũng nguy hiểm như bệnh huyết áp cao, tuy mức độ không bằng huyết áp cao nhưng một trong những biến chứng nguy hiểm đó là gây tai biến mạch máu não và ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, sinh hoạt, cuộc sống của người bệnh.

 

Thế nào là huyết áp thấp?

Khi đo huyết áp đúng ở các tư thế khác nhau (ngồi, đứng, nằm), theo dõi chỉ số huyết áp trong 1-2 tháng mà chỉ số huyêt áp ở mức 90mm Hg/60mm Hg thì được gọi là huyết áp thấp.

Bệnh huyết áp thấp xảy ra sau khi bệnh nhân mắc phải các bệnh như: sốt, chấn thương, tiêu chảy cấp, xuất huyết tiêu hóa, suy nhược cơ thể, phụ nữ rong kinh, kinh kéo dài do rối loạn tiền mãn kinh…

Bị bệnh huyết áp thấp có thể gây tai biến mạch máu não

Khi bị bệnh huyết áp thấp lâu ngày dễ gây thiếu máu ở các cơ quan như não, tim… dẫn đến tai biến mạch máu não, gây ra những triệu chứng chóng mặt, hoa mắt, ù tai, choáng váng mặt mày, đầu óc, buồn nôn và nôn, nhịp tim nhanh, mạch yếu, ngất xỉu, hôn mê… Bệnh nhân bị bệnh huyết áp thấp gây tai biến mạch máu não chiếm khoảng 10-15% và cũng gây nguy hiểm, dễ dẫn đến tử vong như bị bệnh huyết áp cao.

 

Do đó việc phòng và điều trị bệnh huyết áp thấp là vô cùng quan trọng nhằm hạn chế những biến chứng nguy hiểm của bệnh huyết áp thấp nhất là phòng bệnh tai biến mạch máu não.

Phòng ngừa bệnh huyết áp thấp bằng thuốc An Cung Rùa Vàng

Để phòng ngừa bệnh huyết áp thấp và những biến chứng nguy hiểm do bệnh huyết áp thấp gây ra, khi ngủ chúng ta không được gối cao đầu, để đầu thấp, chân gác cao lên chiếc gối, khi thức dậy hoặc thay đổi tư thế phải từ từ, không bật dậy ngay, nằm tập một vài động tác thể dục, ngồi dậy rồi mới đứng lên. Tránh các tư thế cao, nguy hiểm, tránh ra ngoài nắng gắt hay trời quá lạnh.

Nên tập thể dục điều độ, nhất tà đi bộ mỗi ngày 30 phút, chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, ăn đủ bữa nhất là bữa ăn sáng không được bỏ qua, nên ăn mặn hơn người bình thường, ăn nhiều các thực phẩm giúp tăng huyết áp: thị đỏm củ cải đường, cà rốt…

Kiểm tra sức khỏe định kỳ, theo dõi chỉ số huyết áp thường xuyên, phòng huyết áp thấp trở thành huyết áp cao.

 

Kết hợp uống thuốc An Cung Rùa Vàng giúp điều hòa huyết áp ổn định, chống tụt huyết áp và phòng bệnh huyết áp thấp hiệu quả. Mỗi tuàn uống 1 viên, uống 3 viên cho 3 tuần và 6 tháng uống tiếp 3 viên nưa. Dược sĩ tư vấn cách dùng thuốc An Cung Rùa Vàng phòng bệnh huyết áp thấp: 0972.0 0 55 66 (Khuy).

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Bài viết mới